Tìm kiếm

Buông bỏ những giằn vặt về chuyện đã qua

27/11/2019 20:06
Có một người đàn ông nọ không may làm xước chiếc giày thể thao mới mua, vì thế mà trong lòng buồn bã mất cả tuần.

Cuối tuần, những người bạn đến chơi, thấy người đàn ông mặt mũi rầu rĩ liền hỏi nguyên nhân. Nghe xong lý do, những người bạn liền tỏ ra giận dữ, nói: "Chỉ vì một đôi giầy bị xước mà mất cả tuần không vui, thế này sao có thể sống mà vui vẻ tận hưởng cuộc đời được?"

Biết chiếc thùng bị nứt nhưng vẫn dùng suốt 2 năm, phu gánh nước nói ra lý do giúp bao người tỉnh ngộ

Rồi họ khuyên bảo, giải thích một hồi giúp người đàn ông tỉnh ngộ. Bởi vì anh ta ngay từ đầu đã không ý thức được giá trị của hạnh phúc, nếu như tiếp tục bị sự việc kia giày vò, niềm vui của anh ta sẽ tiếp tục bị mất giá.

Người thực sự thông minh sẽ không bao giờ cho phép những chuyện đã qua giày vò bản thân, bởi bất luận quá khứ có thế nào thì việc đã qua cũng đã qua, điều tốt đẹp vẫn đang chờ ta ở phía trước.

Rất nhiều sự việc đã xảy ra rồi sẽ không thể thay đổi, thay vì lo lắng buồn rầu, chi bằng ta hãy thản nhiên đối mặt với tất cả.

Nhân sinh lên - xuống là chuyện thường gặp, những điều tốt – xấu trong cuộc sống, chúng ta nên đón nhận chứ không nên lảng tránh. Dù không thể thay đổi được kết cục trong quá khứ nhưng chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi được thái độ của mình với những chuyện đó.

 

Một cuộc đời đẹp giống như ta làm phép trừ vậy, nội tâm càng đơn giản lại càng nhẽ nhõm, yên bình.

 

St

Các tin tức khác