Tìm kiếm

Nghịch cảnh không phải là bất hạnh

24/09/2019 20:12
Rất nhiều người sợ phải đối mặt với những khó khăn của cuộc sống hiện tại. Phần lớn họ luôn tự vây hãm mình trong những suy nghĩ luẩn quẩn không thể thoát ra về những thử thách mà bản thân cần phải vượt qua.

Sống ở đời, ai rồi cũng phải trải qua những nghịch cảnh của cuộc sống, dù ít dù nhiều. Vậy nghịch cảnh là gì?

 

Nghịch cảnh chính là sự vô thường, bất định của cuộc đời mỗi con người. Tất cả những khổ đau, hoạn nạn, bất công, tổn thương… đều đã được vận mệnh an bài sẵn, cuộc sống gặp khó khăn là lẽ thường.

 

Không phải chỉ cần làm đúng là có thể thoát ra khỏi nó, nhưng cũng không phải do con người đã làm sai điều gì thì mới phải chịu sự trừng phạt này.

 

Cuộc sống vốn là một vòng quay luôn chuyển động không ngừng nghỉ. Ngồi trên vòng quay ấy, có lúc ta cảm thấy nắng ấm, thấy cầu vồng tươi sáng khiến ta phấn chấn vô cùng; nhưng cũng có khi ta bị bóng tối che khuất khiến lòng ủ dột, buồn bã.

 

Đó là những quy luật hết sức bình thường của cuộc đời mà ai cũng phải trải qua. Mọi thứ cứ chuyển động liên tục, hết vui lại buồn, hết buồn lại vui. Tâm trạng con người cũng vì thế mà sớm nắng chiều mưa.

 

Gặp chuyện vui thì mừng, chuyện buồn thì chán, đó không phải điều lạ lùng gì. Quan trọng hơn cả là dù ở trong bất kỳ tình cảnh nào, bạn vẫn có thể giữ được sự an nhiên, tĩnh tại.

 

Người thành công nào cũng phải trải qua thất bại. Mỗi lần thất bại đều là để chúng ta tiến gần hơn tới ngưỡng cửa thành công. 

 

St

Các tin tức khác