Tìm kiếm

Bức chân dung

07/09/2019 20:29
Ngày xưa có một nhà vua tài đức, trị vì một vương quốc trù phú và xinh đẹp, mọi người dân đều có một cuộc sống hạnh phúc. Nhà vua rất thông minh và tốt bụng, nhưng ngài bị khuyết tật một chân và một mắt.

Ngày nọ, nhà vua ngắm các bức tranh chân dung của tổ tiên. Ông nghĩ rằng một ngày nào đó các con cháu của mình cũng sẽ nhớ đến tổ tiên thông qua những bức chân dung này. Tuy nhiên nhà vua lại chưa có bức chân dung nào cả.

Nhà vua bèn cho mời rất nhiều họa sĩ nổi tiếng trong vương quốc và cả ở các vương quốc khác đến cung điện. tuyên bố rằng ông muốn có một bức chân dung thật đẹp, và sẽ trọng thưởng cho bất kỳ họa sĩ nào có thể thực hiện được.

Các họa sĩ đều nghĩ rằng nhà vua chỉ có một mắt và một chân thì làm sao vẽ đẹp được. Sợ rằng vẽ tranh không đẹp thì nhà vua sẽ nổi giận và trừng phạt, thế là từng người một đều tế nhị từ chối, không vẽ tranh cho nhà vua.

Bỗng nhiên có một họa sĩ bước lên, thưa rằng ông sẽ vẽ một bức chân dung thật đẹp cho nhà vua và đảm bảo ngài sẽ thích. Nhà vua rất vui mừng, còn các họa sĩ khác thì tò mò.

Một thời gian sau, người họa sĩ tuyên bố rằng bức tranh đã hoàn thành.

Và khi nhìn bức tranh, tất cả mọi người trong triều, kể cả đức vua đều sững sờ.

Người họa sĩ đã vẽ nhà vua ngồi trên ngựa ở phía chân lành lặn, ngài đang giương cây cung lên và ngắm bắn với một bên mắt nhắm.

Nhà vua rất hài lòng và đã ban thưởng cho người họa sĩ rất hậu hĩnh.

 

St

Các tin tức khác