Tìm kiếm

Đừng vội bỏ cuộc

21/08/2019 20:22
Có một ông chủ sống bằng nghề trồng trọt trên chính khu vườn của ông ấy. Ông ấy trồng rất nhiều loại rau, có cả khoai tây.

Năm đầu tiên, khi khoai tây sắp thu hoạch, bỗng nhiên có mưa lớn trong nhiều ngày liền khiến rất nhiều khoai bị hỏng. Đa số mọi người đều nghĩ ông chủ kia sẽ không trồng khoai tây vào năm thứ hai nữa, nhưng không ngờ, ông ta lại vẫn trồng nó. 

Nhưng không may là năm thứ hai, mưa còn lớn hơn nhiều. Khi mọi người lo lắng khoai tây sẽ hỏng như năm trước, ông chủ đã kêu người hái lên hết trước khi trời mưa đợt tiếp theo. Mọi người nhìn củ khoai nhỏ xíu mà cảm thấy tiếc. 

Nhưng chẳng mấy chốc, lại có một nhà hàng mua lại chúng với giá không tệ. 

Sau đó, ông chủ còn thu hoạch đậu phộng, làm thành một món ăn vặt tốt cho dạ dày, bán lại cho các tiệm tạp hóa, giá cả còn đắt hơn nhiều so với đậu phộng chưa chế biến. 

Do ông chủ là người đầu tiên làm như vậy trong vùng, nên doanh thu tăng rất nhanh. 

Đặt trường hợp là ông chủ kia, chắc chắn có nhiều người sẽ bỏ cuộc và không dám trồng khoai tây vào năm thứ hai nữa. 

Nhưng ông chủ thì ngược lại, bởi vì ông ấy không nghĩ kết thúc, cũng không nghĩ mình thất bại nhanh như thế, nên ông ấy lại bình tĩnh và bắt đầu nghĩ cách. 

Bạn nên biết rằng, bộ não con người luôn hoạt động không ngừng, nó sẽ không nhàn rỗi trong khoảnh khắc nào. 

Khi bạn bỏ đi những suy nghĩ như "Tôi không làm được, tôi hết đường rồi..." thì não bộ của chúng ta sẽ đi theo con đường tích cực, và nghĩ ra rất nhiều phương pháp tối ưu để giải quyết vấn đề.

 

St

Các tin tức khác