Tìm kiếm

Thái độ bình thản với cuộc đời

28/06/2019 18:16
Một ngày, nhà vô địch quyền anh huyền thoại Joe Louis cùng bạn bè lái xe dã ngoại. Trên đường vì nhìn thấy phía trước có sự cố nên Joe Louis phải phanh xe gấp, tình huống bất ngờ khiến chiếc ô tô phía sau đâm trúng xe của ông. Người tài xế tức giận bước ra khỏi xe chỉ vào mặt Joe Louis mà hét lớn: “Rốt cuộc anh có biết lái xe không vậy?”, rồi ông ta vừa mắng chửi vừa tung cú đấm vào Joe Louis.

Tuy bị người khác hành hung một cách vô lý nhưng Joe Louis không hề đánh trả. Nhóm bạn cảm thấy vô cùng khó hiểu nên đã hỏi ông rằng: “Hắn ta đã gây sự lại còn ra tay đánh anh, sao anh không dạy cho hắn bài học?”.

Joe Louis trả lời thản nhiên: “Lẽ nào có người dùng lời lẽ khiếm nhã để nhục mạ danh ca opera Pavarotti, vậy thì Pavarotti phải hát cho họ nghe sao?”.

Joe Louis đã dùng thái độ bình thản và khiêm nhường để đối diện với sự cuồng nộ vô cớ, vì vậy mà thể hiện ra tâm thái cao thượng của bản thân.

Chúng ta cũng vậy, mỗi ngày đều phải đối diện với rất nhiều điều vui buồn oán giận. Người không khống chế được bản thân thì sẽ thất bại, chỉ những ai có thể khống chế chính mình mới thực sự trưởng thành.

 

St

Các tin tức khác