Tìm kiếm

Người chiến thắng

30/05/2019 20:30
Seiji Ozawa là vị nhạc trưởng nổi tiếng thế giới, khi chưa thành danh ông từng tham dự một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế. Khi chỉ huy dàn nhạc biểu diễn theo nhạc phổ mà ban giám khảo đưa ra, ông phát hiện có những nốt nhạc không được hài hòa. Mới đầu, ông cho là do các nghệ sĩ diễn sai nên ông yêu cầu dàn nhạc dừng lại, sau đó diễn lại từ đầu nhưng kết quả vẫn không thay đổi.

Phải chăng nhạc phổ có vấn đề? Nhưng nghĩ lại, bản thân mình chỉ là một thí sinh dự tuyển, trong khi toàn bộ những nghệ sĩ danh tiếng đều nhận định rằng bản nhạc không hề sai.

Đối diện với ban giám khảo là giáo sư âm nhạc và các nghệ sĩ danh tiếng, nhưng ông vẫn quyết định lên tiếng: “Không, nhất định là nhạc phổ có sai sót.”

Ông vừa dứt lời, ban giám khảo đứng dậy vỗ tay chúc mừng người chiến thắng ở cuộc thi này.

Thì ra, đây là thử thách được ban giám khảo thiết kế để kiểm tra xem liệu người nhạc trưởng có giữ vững lập trường, có dũng cảm nói lên chính kiến của mình hay không. Hai vị nhạc trưởng trong phần thi trước đó cũng phát hiện ra sai sót, nhưng vì họ hùa theo ý kiến của ban giám khảo nên đã bị loại. Còn Seiji Ozawa không hùa theo người khác mà kiên trì giữ vững chính kiến của mình, vậy nên ông đã trở thành người chiến thắng trong cuộc thi này.

 

St

Các tin tức khác