Tìm kiếm

Pháp thoại “Xuân yêu thương” tại chùa Hạnh Đức

08/02/2019 07:54
Chúc tết đến trăm điều như ý, mừng xuân sang vạn sự thành công

Pháp thoại “Xuân yêu thương” tại chùa Hạnh Đức do Đại đức Thích Hạnh Hiếu (trụ trì chùa Hạnh Đức) thuyết giảng vào tối ngày mùng 3 tết năm Kỷ Hợi (2019), có sự thính Pháp của đông đảo nam nữ Phật tử tại xã Phú Hòa Đông và các xã lân cận tại huyện Củ Chi TP. Hồ Chí Minh.

IMG 0367

Đại đức Thích Hạnh Hiếu (trụ trì chùa Hạnh Đức) niêm hương lễ Tỗ lễ Phật

IMG 0371

 IMG 0370

Trước khi vào buổi Pháp thoại, Đại đức Hạnh Hiếu cùng chư Tăng tại bổn tự đã cử hành lễ khai kinh dược sư nguyện cầu quốc thái dân an, chúng sanh an lạc, đất nước thanh bình, nhà nhà luôn luôn an vui và hạnh phúc.

IMG 0372

Untitled-2

Lễ tụng kinh dược sư tại chùa Hạnh Đức được diễn ra vào lúc 18h30 từ ngày mùng 4 đến ngày 12/giêng năm Kỷ Hợi, đây là khóa lễ lần thứ 3 diễn ra liên tục tại ngôi chùa mới thành lập.

IMG 0378

Đại đức Thích Hạnh Hiếu cử hành lễ sái tịnh đàn tràng dược sư

IMG 0382

 IMG 0380

Phật tử nhất tâm đồng hộ niệm

IMG 0387

Kết thúc khóa lễ khai kinh, Đại đức Thích Hạnh Hiếu đã có buổi pháp thoại “Xuân yêu thương” đến với hội chúng.

IMG 0391

Đại đức Thích Hạnh Hiếu thuyết giảng chủ đề "Xuân yêu thương"

Mở đầu buổi pháp thoại, Đại đức giảng sư đã chia sẽ quá trình hình thành ngôi Tam Bảo Hạnh Đức: “Trong quá trình hình thành ngôi Tam Bảo có rất nhiều nghịch duyên, nhưng với tâm nguyện hoằng dương Phật pháp và sự giúp đỡ nhiệt tình, nhiệt tâm của nam nữ Phật tử mà ngôi Tam Bảo dần hoàn thiện theo tâm nguyện”.

IMG 0393

Đại đức giảng sư tiếp tục chia sẽ tết truyền thống của người Việt Nam và những niềm vui trong ngày tết, bên cạnh đó Đại đức cũng nhắn gửi đến hội chúng “Sống phải lấy cái tốt của người để thấy, đừng lấy cái xấu của người để nhìn” thì cuộc sống này sẽ tràn ngập niềm vui, đồng thời Đại đức giảng sư cũng khuyên các bạn Phật tử trẻ phải biết yêu thương tôn kính ba mẹ và người lớn tuổi “Các bạn có hiếu với ba mẹ của các bạn thì sau này con của các bạn sẽ có hiếu lại với các bạn và ngược lại, các bạn biết tôn kính ba mẹ và người lớn thì các bạn sẽ nhận được sự tôn trọng của người khác dành cho các bạn”.

IMG 0395

Đông đảo Nam Nữ Phật tử thính Pháp

IMG 0399

IMG 0406

Đại đức giảng sư chia sẽ ý nghĩa việc nhận lộc và nhận lì xì trong năm mới

Đại đức Hạnh Hiếu nói ý nghĩa việc nhận lì xì và nhận lộc trong những ngày xuân, nhận lộc hay nhận lì xì là nét đẹp văn hóa, là tình cảm mà mọi người muốn trao gửi cũng như gửi những lời chúc đến với nhau trong mỗi dịp xuân về, Phong bì lộc hay bì lì xì không quan trọng giá trị bên trong là bao nhiêu mà đây chính là sự kết nối yêu thương, trao gửi những tình cảm tốt đẹp nhất cho nhau với niềm tin và mong muốn trong năm mới mọi việc được hanh thông theo ý nguyện.

IMG 0412

Nhận lộc là nét đẹp văn hóa trong mỗi dịp xuân về

IMG 0419

Trao lộc chính là trao tình yêu thương, nhận lộc chính là nhận những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

IMG 0421

 IMG 0422

Đại đức Tường Đạt gửi lộc của Đại đức trụ trì đến từng Phật tử

IMG 0424

 Việc nhận lộc diễn ra một cách trang nghiêm

IMG 0388

Pháp thoại kết thúc với niềm vui hỷ lạc của toàn thể hội chúng, sau đó đại chúng dùng tiệc chay thân mật tại bổn tự.

IMG 0434

Chụp hình lưu nệm với Đại đức trụ trì

IMG 0438

ĐỒNG THIỆN

 

 

Các tin tức khác