Tìm kiếm

Nếp Sống Đạo

 • Không phán xét người khác
  Không phán xét người khác

  Mỗi người sống đều có một hoàn cảnh, một số phận khác nhau, người khácsẽ không cách nào hiểu được tường tận. Vậy nên, đừng vội vàng chỉ trích hay phán xét người kháckhi không hiểugì vềtình huống chân thực của họ.

  >>> Xem thêm
 • Chìa khóa để thành công
  Chìa khóa để thành công

  Chìa khóa để thành công là thực hành ngày này qua ngày khác những thói quen tốt, như người ta vẫn thường nói, tính cách quyết định số phận.

  >>> Xem thêm
 • Người trọng chữ tín sẽ gặp may
  Người trọng chữ tín sẽ gặp may

  Lý Đậu Đâu năm hơn 30 tuổi vẫn chưa có gì trong tay. Năm đó anh ta mở một cửa hàng ăn sáng, vì tay nghề rất bình thường nên công việc kinh doanh vẫn chưa khởi sắc.

  >>> Xem thêm
 • Hãy gần gũi với người luôn vui vẻ tích cực, lạc quan phóng khoáng
  Hãy gần gũi với người luôn vui vẻ tích cực, lạc quan phóng khoáng

  Có lẽ bạn thường xuyên gặp những người có tâm trạng u uất, ảm đạm, lúc nào cũng phàn nàn về cuộc sống và oán trách xã hội trước mặt bạn.

  >>> Xem thêm
 • Khi con chim còn sống
  Khi con chim còn sống

  Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này. Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

  >>> Xem thêm
 • Những bài học hay
  Những bài học hay

  Chỉ cần dành ra một vài phút để đọc và suy ngẫm, những câu nói vô cùng ý nghĩa được người xưa đúc kết dưới đây sẽ giúp bạn học được cách nhìn người, trưởng thành hơn và đặc biệt là có thể làm thay đổi cuộc đời của chính bạn.

  >>> Xem thêm
 • Đời người có 4 việc không tồn tại vĩnh viễn, buông bỏ được sẽ an yên
  Đời người có 4 việc không tồn tại vĩnh viễn, buông bỏ được sẽ an yên

  Vạn vật trên đời là bất biến, không thể vạn sự tùy duyên, cố chấp níu kéo sẽ chẳng thể an yên. Dưới đây là 4 việc không tồn tại vĩnh viễn, nên chấp nhận.

  >>> Xem thêm
 • Kiến và Ve sầu
  Kiến và Ve sầu

  Ngày hè đỏ lửa, ve sầu lười biếng nằm duỗi chân dưới tán cây. Thỉnh thoảng ve sầu lại nhấm nháp một giọt mật ong thượng hạng, lim dim hưởng thụ thì bất chợt thấy bác kiến thân thể nhớp nháp mồ hôi hì hục vác một hạt gạo to tướng trên vai chậm chạp lê bước ngang qua.

  >>> Xem thêm
 • Một cách để giải quyết mâu thuẫn
  Một cách để giải quyết mâu thuẫn

  Abraham Lincoln (1809 - 1865) - Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ nổi tiếng là một con người thông minh, tài năng và cũng vô cùng hài hước. Giai thoại về sự hài hước của ông thì có nhiều, nhưng có 1 câu chuyện liên quan đến kỹ năng hòa giải mâu thuẫn của ông, rất đáng để chúng ta học hỏi như thế này.

  >>> Xem thêm
 • Hiểu để không phải lo lắng
  Hiểu để không phải lo lắng

  Thiếu sót chưa hẳn đã là xấu, đó chính là cơ hội để hoàn thiện và phát triển, vận xấu ra đi cũng là lúc vận tốt sẽ đến.

  >>> Xem thêm
 • Mùa đông lạnh nhất
  Mùa đông lạnh nhất

  Đó là một mùa đông rất lạnh, có thể là lạnh nhất trong các mùa đông từng đến với khu rừng. Nhiều loài vật đã bị chết vì cóng.

  >>> Xem thêm
 • Câu chuyện hoa Cẩm Chướng và bài học về chữ hiếu
  Câu chuyện hoa Cẩm Chướng và bài học về chữ hiếu

  Chuyện kể rằng, khoảng hơn một trăm năm về trước, tại một ngôi làng nhỏ của nước Mỹ, có hai mẹ con cô gái nhà nọ yêu thương và sống bên nhau rất hạnh phúc. Cô gái ước mình sẽ được sống bên mẹ mãi như này và không bao giờ phải rời xa. Nhưng ước mơ đó chắc chắn không thể trở thành hiện thực, một ngày kia mẹ cô gái qua đời. Đau buồn và tiếc thương vô hạn, cô tiến hành tang lễ cho mẹ một cách trang nghiêm rồi trồng quanh mộ mẹ mình loài hoa cẩm chướng mà bà từng yêu thích.

  >>> Xem thêm
Audio