Tìm kiếm

Nếp Sống Đạo

 • Biết đứng dậy sau mỗi lần ngã là người can đảm
  Biết đứng dậy sau mỗi lần ngã là người can đảm

  Một người cha thất vọng vì con trai mình rất yếu ớt, không có chút tính đàn ông nào cả, mặc dù đã 16 tuổi. Ông đến gặp một sư phụ, nhờ giúp con trai trở thành một người đàn ông thật sự.

  >>> Xem thêm
 • Nếu không vui thì cũng chớ buồn!
  Nếu không vui thì cũng chớ buồn!

  Khi con người phải sống chung với nhau, chắc chắn một điều là không ai tránh khỏi những va chạm từ miệng lưỡi người khác.

  >>> Xem thêm
 • Đừng ghen tị với người khác
  Đừng ghen tị với người khác

  Chớ nên tỏ ra ghen tị với người khác khi mình không có cái mà họ có. Đừng nhìn người khác sống hạnh phúc mà cảm thấy mình bị mất mát và áp lực. Kỳ thực những thứ mà bạn nhìn thấy chỉ là biểu hiện bề ngoài, còn bên trong chỉ mỗi người tự biết.

  >>> Xem thêm
 • Có những lời nói đẹp như hoa, chỉ một ngày mưa đã rụng hết
  Có những lời nói đẹp như hoa, chỉ một ngày mưa đã rụng hết

  Kẻ nông nổi theo đuổi những thứ phù hoa cũng giống như loài bướm đêm bị cuốn hút bởi ánh sáng rực rỡ ngọn đèn dầu, lao vào đó, không chút e ngại, đâu biết đang lao mình vào lửa, đâu biết phía sau những rực rỡ đó, cuối cùng, chẳng có gì vui

  >>> Xem thêm
 • Ba loại tiền càng tiêu càng nghèo
 • Cuộc sống vốn không dễ dàng
  Cuộc sống vốn không dễ dàng

  Trời mưa rồi cũng sẽ tạnh. Vết thương rồi cũng sẽ được chữa lành. Sau màn đêm tăm tối là ánh sáng của buổi bình minh. Chớ có tin rằng bóng đêm sẽ kéo dài mãi mãi. Không, không có gì kéo dài mãi mãi cả.

  >>> Xem thêm
 • Đơn giản, bình thường mới là thật
  Đơn giản, bình thường mới là thật

  Quyền cao chức trọng thì được hưởng lộc, nhưng thường dân lại chiếm số đông hơn. Số ít chưa chắc đã hạnh phúc, “số đông” vì thế không cần phải tự ti.

  >>> Xem thêm
 • Tình Thương, Giàu Sang và Thành Đạt
  Tình Thương, Giàu Sang và Thành Đạt

  Một người phụ nữ vừa bước ra khỏi nhà thì nhìn thấy có 3 cụ già râu tóc bạc phơ đang ngồi trên phiến đá ở trước sân nhà. Bà không quen biết họ, nhưng với con người tốt bụng, bà lên tiếng nói: “Tôi không quen biết các cụ nhưng chắc là các cụ đang đói bụng lắm, vậy xin mời các cụ vào nhà tôi dùng một chút gì cho ấm bụng nhé… “.

  >>> Xem thêm
 • Chỉ cần lòng tĩnh lặng
  Chỉ cần lòng tĩnh lặng

  Nhiều người cả đời mãi đi tìm kiếm cho mình một góc tĩnh lặng giữa cuộc sống ngày càng ồn ã hơn; tìm một mái hiên mưa, một dòng suối vắng, một cảnh chùa xưa, rồi quên mất góc tĩnh lặng thật sự cho mình giữa thế gian vô thường này chính là tâm mình khi được che chắn cẩn thận.

  >>> Xem thêm
 • Chọn người hợp tác
  Chọn người hợp tác

  Có một người kinh doanh rất thành đạt ở nước ngoài, ông ta muốn mở chi nhánh ở quê nhà, nhưng việc chọn người quản lý điều hành công việc quả thật khó khăn. Cuối cùng, ông chọn được hai người và từ đó lựa ra một người cùng hợp tác với mình, đồng thời giao cho người đó quản lý công việc đầu tư trong nước.

  >>> Xem thêm
 • Không việc gì phải lo
  Không việc gì phải lo

  Tôi từng sống trong nỗi sợ triền miên. Sợ phải mất đi những gì mình đang có; sợ chẳng bao giờ đạt được những gì mình ao ước. Sẽ ra sao nếu trên đầu tôi chẳng còn sợi tóc nào?

  >>> Xem thêm
 • Xe ngựa càng trống rỗng thì âm thanh sẽ càng to
  Xe ngựa càng trống rỗng thì âm thanh sẽ càng to

  Ở một ngôi làng nọ, có hai cha con người đàn ông trung niên sống cùng nhau. Một hôm trời đẹp, người cha rủ con trai đi vào rừng dạo chơi. Cậu con trai vô cùng cao hứng đi cùng bố. Hai cha con đi đến đoạn đường uốn lượn thì dừng lại.

  >>> Xem thêm
Audio