Tìm kiếm

Nếp Sống Đạo

 • Niềm tin
  Niềm tin

  Ở làng quê nọ, trời đã hạn hán trong khoảng thời gian rất lâu. Các cánh đồng đều khô hạn, cỏ cây héo úa khiến cuộc sống trở nên vô cùng khó khăn. Nhiều tháng đã trôi qua và mọi người dường như đã mất hết hy vọng. Nhiều gia đình đã rời khỏi làng, còn những gia đình khác chỉ còn biết chờ đợi trong tuyệt vọng. Cuối cùng vị trưởng làng quyết định tổ chức một buổi cầu nguyện tập thể trên ngọn đồi cao nhất vùng. Ông thuyết phục tất cả mọi người trong làng đến dự và mỗi người phải mang theo một vật thể hiện lòng tin của mình.

  >>> Xem thêm
 • Hãy dũng cảm vượt qua khó khăn
  Hãy dũng cảm vượt qua khó khăn

  Khi đã sẵn sàng đẻ trứng, Đại Bàng đực và Đại Bàng cái xác định một vị trí rất cao trên vách đá – nơi không có động vật săn mồi có thể tấn công được.

  >>> Xem thêm
 • Quên giận
 • 180 độ xử thế
  180 độ xử thế

  180 độ là góc bẹt, cũng là một đường thẳng, chỉ con người khi xử thế cần phải có nguyên tắc, giữ được đường biên ngang hay giới hạn đạo đức của mình. Nó là tiêu chí cho lời nói và hành động của một người, cũng là ranh giới của một người.

  >>> Xem thêm
 • 90 độ làm việc
  90 độ làm việc

  90 độ là góc vuông, nó có nghĩa là chính trực, thẳng thắn, quang minh lỗi lạc, chính khi đầy mình. Hành thì chính, ngồi thì đoan, mới có thể "người chính trực không sợ bóng nghiêng".

  >>> Xem thêm
 • 45 độ làm người
  45 độ làm người

  45 độ là góc độ cơ thể hơi khom lưng khi cúi đầu

  >>> Xem thêm
 • Không do dự khi giúp người khác thật là đáng quý
  Không do dự khi giúp người khác thật là đáng quý

  Ở nước Mỹ, có một vị giám đốc của công ty nhỏ nọ luôn muốn được bàn chuyện hợp tác với tổng giám đốc một doanh nghiệp lớn, tuy nhiên, dù đã cố gắng nhiều lần nhưng ông vẫn thất bại.

  >>> Xem thêm
 • Sự yên ổn trong tâm hồn
  Sự yên ổn trong tâm hồn

  Hạnh phúc và đạm bạc, đạm bạc và an tĩnh là những điều không thể tách rời nhau. Mỗi ngày mặt trời đều xuất hiện một cách mới mẻ, mỗi một năm mỗi một ngày chúng ta đều có một bắt đầu mới. Hãy để cho những điều không vui kia theo gió cuốn đi.

  >>> Xem thêm
 • Bài học từ cây du
  Bài học từ cây du

  Có một chủ nông trại nọ vì muốn tiện cho việc nhốt trâu nên đã thiết kế một vòng thép vòng quanh thân cây du.

  >>> Xem thêm
 • Làm thế nào để không đau khổ?
  Làm thế nào để không đau khổ?

  Chuyện kể rằng, một Phật tử hỏi vị thiền sư có đạo hạnh rất cao rằng: "Vì sao người tốt và hiền lành như con vẫn thường đau khổ, mà những người ác ngoài kia lại có thể sống tốt đến vậy?

  >>> Xem thêm
 • 8 điều dễ và khó của kiếp người
  8 điều dễ và khó của kiếp người

  Người có tu học Phật dễ dàng xử lý tình huống một cách khôn ngoan, dù trong nghịch cảnh, khổ đau, bất hạnh ta vẫn có sự điềm tĩnh của người có thực tập chuyển hóa, từng bước vượt ra khỏi nghịch cảnh và chướng duyên.

  >>> Xem thêm
 • Có niềm tin vào cuộc sống
  Có niềm tin vào cuộc sống

  Cuộc sống là vô thường, vậy nên có những điều chúng ta không lường trước được. Tuy nhiên, cuộc đời này mỗi người sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn, thời kỳ khác nhau. Nhưng tựu chung lại thì không có lên thì không có xuống, không có thấp thì không có cao, không có đắng thì không có ngọt.

  >>> Xem thêm
Audio