Tìm kiếm

Nếp Sống Đạo

 • Chọn một cây cỏ cho mình
  Chọn một cây cỏ cho mình

  Một thầy giáo và học viên cùng ngồi nghỉ dưới tán cây lớn, gần đó là trảng cỏ rộng. Chợt người học viên hỏi: “Thầy ạ, em cảm thấy rối trí, không biết làm sao tìm được người bạn đời như ý muốn. Thầy có thể giúp em chăng?”.

  >>> Xem thêm
 • Mặt trời hay mặt trăng quan trọng hơn?
  Mặt trời hay mặt trăng quan trọng hơn?

  Có người hỏi một vị lão tiên sinh, mặt trời và mặt trăng, cái nào quan trọng hơn?

  >>> Xem thêm
 • Món đồ quý nhất
  Món đồ quý nhất

  Ở Weisberg – một thị trấn nhỏ ở Đức – có một ngọn tháp cổ mang tên “Trái tim người phụ nữ”.

  >>> Xem thêm
 • 12 câu hỏi về cuộc đời đáng suy ngẫm
  12 câu hỏi về cuộc đời đáng suy ngẫm

  Làm người, chúng ta cần phải thời khắc tự mình phản tỉnh lấy chính mình, mới có đủ năng lực tu bồi đức hạnh, tiến tu đạo nghiệp. Dưới đây là 12 vấn đề mà chúng ta cần nên tư duy phản tỉnh tự hỏi lấy chính mình.

  >>> Xem thêm
 • Đen hay trắng?
  Đen hay trắng?

  Khi còn là học sinh cấp II, tôi đã có một cuộc tranh luận nẩy lửa với cậu bạn cùng lớp. Nguyên nhân thì tôi chẳng còn nhớ, nhưng bài học có được từ ngày hôm đó, tôi sẽ chẳng bao giờ quên.

  >>> Xem thêm
 • Nếu bạn đúng, không cần phải to tiếng
  Nếu bạn đúng, không cần phải to tiếng

  “Cô kia, lại đây ngay!” Khách hàng hét lớn. Ông ta chỉ vào chiếc ly trước mặt, hằm hằm nói: “Nhìn đi! Sữa của cô hỏng rồi, nó làm tách hồng trà của tôi cũng bị hư theo.”

  >>> Xem thêm
 • Hãy cứ bơi đi
  Hãy cứ bơi đi

  2 con ếch cùng bị rơi vào một cái hũ đựng đầy kem.

  >>> Xem thêm
 • Lá sẽ vẫn rụng
  Lá sẽ vẫn rụng

  Có một tiểu hòa thượng phụ trách quét dọn lá rụng trong chùa, mỗi ngày phải mất rất nhiều công sức và thời gian mới có thể quét xong.

  >>> Xem thêm
 • Đi theo sao Bắc Đẩu
  Đi theo sao Bắc Đẩu

  Ở nơi khá sâu trên sa mạc Sahara có một ốc đảo khá đẹp. Bà con dân tộc Thổ Chu sống ở nơi đây đã hàng mấy ngàn năm mà vẫn chưa hề ra khỏi sa mạc. Họ đã thử đi không biết bao nhiêu lần, nhưng vẫn không sao ra khỏi được sa mạc.

  >>> Xem thêm
 • Thùng nước của lạc đà
  Thùng nước của lạc đà

  Lạc đà mẹ dẫn theo một bầy lạc đà con bước đi trong biển cát sa mạc, không có lấy một bóng người. Chúng đã đi rất nhiều ngày, bởi vậy đều nóng lòng muốn chóng được nhìn thấy một mảng màu xanh nào đó ở bên rìa sa mạc. Mặt trời nóng rát cháy trên mặt cát nóng, như thiêu như đốt và bầy lạc đà đều khô miệng khô lưỡi, vô cùng khát nước.

  >>> Xem thêm
 • Hãy học cách sống vì người khác
  Hãy học cách sống vì người khác

  Trước đây, có hai ông bà cụ sống rất hoà thuận, có cả một vườn dưa chuột. Ông cụ hàng ngày chăm sóc vườn dưa, còn bà cụ thì thường làm dưa chuột muối. Mỗi mùa đông, ông cụ lại nghiên cứu các bản danh sách giới thiệu hạt giống để đặt mua loại tốt nhất. Còn bà thường xuyên đọc sách dạy nấu ăn để xem những cách hay là dưa chuột muối.

  >>> Xem thêm
 • Cổ tích loài bướm
  Cổ tích loài bướm

  Ngày xưa, những chú bướm đêm cũng có màu sắc rực rỡ như những loài bướm khác, thậm chí còn lộng lẫy hơn những chú bướm bây giờ.

  >>> Xem thêm
Audio