Tìm kiếm

Hiểu thêm Phật pháp

 • Có phải vì tu mà đổ nghiệp?
  Có phải vì tu mà đổ nghiệp?

  Để giải nghiệp xấu, trước phải hiểu rõ dòng vận hành nhân quả - nghiệp báo. Nhận ra nghiệp cũ vốn không thay đổi được nhưng nghiệp mới thì hoàn toàn do mình chủ động kiến tạo. Nghiệp mới thiện lành trong hiện tại chắc chắn sẽ cho quả tốt về sau.

  >>> Xem thêm
 • Mưu cầu hạnh phúc theo lời dạy của HT.Thích Thanh Từ
  Mưu cầu hạnh phúc theo lời dạy của HT.Thích Thanh Từ

  Hỏi: Thưa Thầy, người thế tục và người tu hành, ai cũng mưu cầu hạnh phúc. Người đời tìm hạnh phúc ở bản năng thì sa vào tội lỗi. Người tu tìm hạnh phúc là phải khép mình hành khổ hạnh ở chốn núi rừng xa xăm vắng vẻ.

  >>> Xem thêm
 • Phật tử có được phép mặc áo tràng tay thụng?
  Phật tử có được phép mặc áo tràng tay thụng?

  HỎI: Vì sao có Phật tử mặc áo tràng nâu giống chư Tăng, trong khi các Phật tử khác lại mặc áo tràng lam? Phật tử có được mặc áo tràng nâu hoặc áo tràng lam tay thụng (tay rộng) thường được gọi là áo tràng hải thanh không? (QUẢNG THIỆN, quangthienchannhan...@gmail.com)

  >>> Xem thêm
 • Gặp vị sư khất thực, Phật tử phải làm sao cho đúng
  Gặp vị sư khất thực, Phật tử phải làm sao cho đúng

  HỎI: Là Phật tử, khi ra đường gặp những vị sư ôm bát khất thực, tôi phải làm sao cho đúng? (SEN BÚP, senbup…@gmail.com)

  >>> Xem thêm
 • Có nên nhận lộc chùa?
  Có nên nhận lộc chùa?

  HỎI: Khi đến thăm một số chùa, thỉnh thoảng tôi được các Tăng (Ni) ban lộc, thường là bao đỏ (có tiền mệnh giá nhỏ hay một câu kinh ngắn) và ít bánh trái. Vì cả nể nên tôi đành nhận, về nhà tôi suy nghĩ lộc chùa cũng là tài vật của bá tánh, mình nhận như vậy sẽ không tốt vì mang nợ. Xin hỏi quý Báo, vậy tôi có nên nhận không? (THỌ LÊ, vinhtho...@gmail.com)

  >>> Xem thêm
 • Vào chùa nên đi lối nào và đứng ở đâu để khấn nguyện?
  Vào chùa nên đi lối nào và đứng ở đâu để khấn nguyện?

  Vấn: Xin thầy cho con biết vào chùa con nên quỳ hoặc đứng ở đâu là đúng nhất khi thắp nhang và khấn nguyện? Vào chùa con nên đi cửa nào vào là đúng? Có bạn bảo là không được đi bằng cửa chính vì chỉ dành cho các thầy hay để cử hành lễ nhưng nếu chùa có một cửa thì phải làm sao?

  >>> Xem thêm
 • Phật pháp giúp được gì cho người thiếu giáo dục?
  Phật pháp giúp được gì cho người thiếu giáo dục?

  HỎI: Tôi rất ái ngại nhưng đã quyết định bỏ mọi mặc cảm để gửi câu hỏi này đến quý Báo. Chuyện là, tôi không may mắn có được một sự giáo dục tốt, từng bị chửi là mất dạy. Xin hỏi, nếu tôi phát tâm tu học thì Phật pháp có giúp tôi từ một người thiếu giáo dục thành một người tốt hay không? Nếu được thì những lời dạy nào trong Phật pháp phù hợp với tôi. (TÚ DƯƠNG, tuduong5...@gmail.com)

  >>> Xem thêm
 • Ngũ phần hương là gì và có ý nghĩa như thế nào?
  Ngũ phần hương là gì và có ý nghĩa như thế nào?

  Ngũ phần hương cũng gọi là ngũ phần pháp thân hương, là năm phần công đức, năm phần pháp thân trong giáo lý, Đức Như Lai hiệp lại thành pháp thân.

  >>> Xem thêm
 • Phải chăng người hiền là có đức?
  Phải chăng người hiền là có đức?

  Hỏi: Thưa thầy, người hiền phải là người có đức hay không? Đáp: Hiền là có đức, có đức mới hiền được. Người hiền lành họ tu sâu dày lắm.

  >>> Xem thêm
 • Hiểu đúng về tạo nghiệp sát
  Hiểu đúng về tạo nghiệp sát

  HỎI: Tôi là Phật tử, ăn chay, nhưng tôi có ý định muốn bán bánh mì thịt làm kế sinh nhai. Vậy cho tôi hỏi, làm nghề bán bánh mì thịt có gây tạo nghiệp sát sinh không? (PHƯƠNG ANH, nguyenhaphanh...@gmail.com)

  >>> Xem thêm
Audio