Tìm kiếm

Đi bộ mỗi ngày giúp đẩy lùi 24 loại bệnh

03/11/2018 20:13
Chỉ cần 30 phút đi bộ nhanh hoặc đạp xe mỗi ngày cũng đủ giúp bạn tránh xa khỏi 2 tá bệnh, trong đó có chứng mất trí nhớ và ung thư.

Bỏ ra chút thời gian vận động mỗi ngày cũng mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe của bạn, nhờ làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể.

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận này sau khi kiểm tra 40 nghiên cứu đã thực hiện trong vòng 4 năm qua.

Ngoài việc làm giảm những bệnh như tiểu đường, loãng xương, trầm cảm, béo phì và cao huyết áp..., vận động nửa tiếng mỗi ngày cũng làm giảm nguy cơ bị ung thư (điều này thấy rõ trên một số dạng ung thư cụ thể như ung thư ruột kết...). Và nếu thời gian luyện tập tăng lên, thì lợi ích cũng gia tăng theo.

Với cánh đàn ông chịu khó vận động khi làm việc, thay cho việc ngồi lỳ ở bàn, tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt cũng giảm hẳn, báo cáo trênInternational Journal of Clinical Practice cho biết.

Với những dạng ung thư khác, vận động có thể làm tăng quá trình hồi phục và cải thiện cơ hội sống.

"Dường như cơ thể chúng ta đã tiến hóa để vận hành một cách tối ưu sau khi vận động thể chất, điều mà nhiều người trong chúng ta bỏ quên trong cuộc sống hiện đại vội vã", nhà vật lý trị liệu Leslie Alford, từ Đại học East Anglia (Anh), nhận xét.

"Điều đó ràng từ nghiên cứu này là đàn ông và đàn bà mọi lứa tuổi nên năng tập thể dục vì sức khỏe lâu dài của họ", ông nói. Ngoài ra, các yếu tố khác cũng giúp nâng cao thể lực là không hút thuốc, ăn uống lành mạnh và đừng để thừa cân.

T. An (VnExpress)

Các tin tức khác