Tìm kiếm

Trầm cảm, lo lắng, mất ngủ, mất kiểm soát thần kinh do nghiện smartphone

01/12/2017 20:27
Các nhà nghiên cứu đã cho biết có một sự mất cân bằng trong não bộ của những thanh thiếu niên mắc chứng nghiện sử dụng smartphone (điện thoại thông minh) và internet. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng những thanh thiếu niên càng nghiện smartphone và internet thì mức độ trầm cảm, lo lắng, chứng mất ngủ và khó kiểm soát thần kinh ngày càng gia tăng.

Các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu ảnh hưởng của việc sử dụng smartphone đối với não bộ và các yếu tố nguy cơ đến sức khoẻ của người sử dụng do ngày càng có nhiều người dành quá nhiều thời gian để sử dụng smartphone thay vì tương tác với những người xung quanh.

Nghiên cứu đã sử dụng bộ câu hỏi đo lường, đánh giá mức độ nghiêm trọng của việc nghiện smartphone và Internet đối với nhóm 19 thanh thiếu niên nghiện sử dụng smartphone, internet và nhóm 19 người sử dụng các thiết bị trên ở mức độ hợp lý. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng sử dụng quang phổ cộng hưởng từ (MRS) để xác định sự thay đổi về não bộ của các thanh thiếu niên nghiện sử dụng smartphone và Internet.

Theo kết quả nghiên cứu của Trung tâm Pew Research Center, 46% người Mỹ cho biết họ không thể ngừng thói quen sử dụng smartphone hàng ngày và tình trạng phụ thuộc vào smartphone ngày càng trở nên phổ biến.

 

BS. Phan Hưng - Theo SKĐS

Các tin tức khác