Tìm kiếm

Những thay đổi đơn giản cho sức khỏe để sống lâu

31/07/2017 19:35
Bạn đang tìm cách để xây dựng thói quen lành mạnh hơn? Hãy nhớ rằng, bạn không phải thay đổi tất cả mọi thứ cùng một lúc. Bạn chỉ nên bắt đầu với những bước nhỏ mà bạn có thể cảm thấy dễ dàng và có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe hàng ngày. Thói quen không dễ để thay đổi, tuy nhiên mọi chuyện đều có thể thay đổi nếu bạn thật sự muốn làm điều đó.

Hãy thêm thực phẩm giàu dinh dưỡng mà ít chất béo vào cơ thể hàng ngày. Thay vì suy nghĩ về những gì không ăn, hãy suy nghĩ về những thứ bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn. Không có nhiều người thích ăn rau xanh nhưng phấn đấu để kết hợp thêm rau xanh và rau đầy màu sắc vào bữa ăn của bạn là một điểm đầu tiên mà các bạn không bao giờ ăn rau cần thay đổi. Ăn những thực phẩm gần với thiên nhiên. Tập trung toàn bộ thực phẩm dưới các hình thức tự nhiên của nó là sự lựa chọn lành mạnh. 

Hãy tập chọn các món ăn có ngũ cốc nguyên hạt. Thay vì mì ống thông thường hoặc bánh mì trắng, hãy tìm các giống được làm bằng bột ngũ cốc 100%. Tốt hơn nữa với ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như gạo nâu, quinoa hoặc lúa mạch. 

Tìm các lựa chọn thay thế cho dầu hoặc sử dụng các loại dầu ăn tốt cho sức khỏe như dầu dừa, olive, flax oil, dầu mè v..v . Khi bạn thay đổi khẩu vị , bạn không cần thêm nhiều dầu để làm những món ăn mà bạn yêu thích. Những món bánh ngọt có thể sử dụng dầu dừa và applesauce thay vì sử dụng bơ.

Sau đây là một số các món ăn để bạn có thể bổ sung trong các bữa ăn hàng ngày:

1) Cà Chua: Có nhiều chất Lycopene, giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư đặc biệt là ung thư hộ tuyến phổi & bao tử.

2) Dầu Ô Liu: trộn với xà lách, là món thuốc để hạ thấp mức tử vong.

3) Trái Nho Đỏ: kể cả nước nho & rượu nho (rượu không có nhiều chất alcohol).

4) Các Loại Hạt Dẻ: Trường đại học Haward đã xác nhận, mỗi ngày ăn 50 hạt dẻ sẽ làm giảm được 40% bệnh tim cho đàn bà và điều hòa nhịp tim cho đàn ông. 2 loại Almonds & Walnuts làm giảm được chất cholesterol.

5) Các loại hạt ngũ cốc: Trường đại học Minnesota đã xác nhận ăn nhiều ngũ cốc thì sống lâu & có chất chống ung thư rất hữu hiệu & có thể điều hoà đường , insulin trong máu.

6) Các Loại Cá: mỡ Cá có chứa béo Omega-3 nên có thể điều hoà cơ thể sinh hoạt của chúng ta . Thiếu chất béo thì bộ ốc chúng ta ko suy nghĩ được, tim ko đập điều hoà được & động mạch của sẽ bị nghẽn . Ăn cá có chất béo mỗI tuần 1 lần.

7) Trái Dâu Xanh: Trường đại học Tuffs xác nhận dâu xanh có nhiều chất antioxidants nhất. Ăn dâu xanh sẽ làm cho óc chúng ta ko bị suy nhược & trí nhớ ta được gia tăng . Mỗi ngày ăn 1 ly nhỏ là tốt nhất .

8) Tỏi : được dùng làm thuốc. Tỏi chống bệnh ung thư, tim và làm cho đời sống được kéo dài. Ăn tỏi sống thì hôi mà dầm nước mắm tỏi ớt mà ăn thì tốt . Tỏi khi chiên thức ăn thì không nên để cháy , sẽ mất hết khả năng chống bịnh. Ngoài ra hành cũng là một món ăn được dùng như một loại thuốc.

9) Rau Spinach (Mồng Tơi): Đây là món trường sinh đứng hàng thứ 2 sau tỏi. Giúp chống lại bệnh tim, ung thư & bệnh tâm thần. Cũng chống được bệnh quên (Alzhemer).

10) Trà Xanh hay Đen: Trường đại học Haward xác nhận, mỗi ngày uống 1 ly trà sẽ làm giảm bệnh Tim tới phân nửa.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và yêu đời

 

ST

Các tin tức khác