Tìm kiếm

Lá nha đam và 3 công dụng tuyệt vời dành cho tổn thương da

31/05/2017 19:55
Không chỉ được biết đến là bài thuốc có tính mát giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể, nha đam còn được sử dụng trong giảm cân và đặc biệt là trong điều trị các bệnh ngoài da.

Giúp vết thương mau lành
Tinh chất lá nha đam có khả năng tăng cường tuần hoàn máu ở vùng da bị thương khiến các tế bào mới nhanh chóng hình thành giúp vết thương mau liền.

Chữa nhiễm trùng da
Trong trường hợp da bạn đã nhiễm trùng, hãy sử dụng lá nha đam ngay nhé. Lá nha đam có hàm lượng nước cao giúp giữ ẩm, làm mềm và dịu vùng da bị nhiễm trùng. Không những vậy, chất gel trong phần thịt lá còn có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm làm giảm bớt nguy cơ nhiễm trùng lây lan, giảm ngứa, rát da và giúp vùng da nhiễm trùng hồi phục nhanh chóng.

Điều trị bỏng
Khi bôi da bị bỏng hoặc bị thương, nha đam giúp làm dịu da bằng cách tăng cường lưu thông máu trong các mạch máu, có tác dụng làm dịu vùng da bị ảnh hưởng nhờ độ ẩm cao và cũng giúp phục hồi da bị tổn thương. Ngoài ra, bôi nha đam tại chỗ giúp điều trị tê cóng và cũng làm chậm tổn thương da trong trường hợp xạ trị.

Sử dụng nha đam như thế nào?
Lá nha đam rửa sạch, cắt lát và vắt lấy chất gel ra một cái bát. Nhẹ nhàng bôi chất gel lên vết thương và để nó khô tự nhiên. Rửa sạch bằng nước và để khô. Làm lại ít nhất 2-3 lần trong ngày trong khoảng 2-3 ngày sẽ có tác dụng.

 

Theo BlogPhuNu

Các tin tức khác