Tìm kiếm

Lễ Hằng Thuận 2809 Bính Thân 2016

29/10/2016 07:11
Sáng ngày 28 tháng 09 năm Bính Thân (28/10/2016), tại chùa Bửu Đà đã diễn ra lễ Hằng Thuận cho hai Phật tử Trần Quang Chiến PD: Thiện Ngọc và Hồ Thiên Vân PD: Diệu Tường.

Đến chứng minh và tham dự gồm có Hòa thượng Thích Như Tín (Phó BTS GHPGVN TP. Hồ Chí Minh, viện chủ Chùa Bửu Đà), chư tôn đức tại bổn tự và quan viên hai họ của cô dâu và chú rễ đồng tham dự. Mở đầu là nghi thức niêm hương bạch Phật và khóa lễ truyền thống của lễ Hằng Thuận trong Phật giáo.

1 7

HT Thích Như Tín niêm hương bạch Phật

1 8

 Hai Phật tử đồng khấn nguyện

1 9

Sau phần nghi lễ, HT Thích Như Tín đã gửi lời chúc mừng đến hai Phật tử cũng như hai gia đinh, đồng thời HT cũng chia sẽ đạo vợ chồng theo tinh thần Phật giáo để giúp hai bạn trẻ có cuộc sống tốt hơn sau khi chung sống với nhau, hai phật tử phải nhớ rằng, chúng ta đến được với nhau đều có nhân duyên, vậy nên chúng ta sống phải biết yêu thương và thông cảm lẫn nhau, Vợ phải biết quan tâm lo lắng cho chồng, chồng phải biết yêu thương và thông cảm cho vợ, bên cạnh đó Hòa thượng cũng nhắn nhủ hai gia đình sui gia hãy xem con dâu, con rễ chính là con ruột của hai gia đình, dạy bảo khuyên răng trên tinh thần góp ý để con dâu con rễ hiểu và sống tốt khi hòa nhập vào gia đình của hai bên.

1 2

Hai Phật tử Thiện Ngọc và Diệu Tường lắng nghe lời dạy bảo từ Hòa thượng chứng minh

1 10

 Tiếp theo là phần trao nhẫn và giấy chứng nhận, Hòa thượng cũng giải thích ý nghĩa của đôi nhẫn mà cô dâu chú rễ sẽ đeo cho nhau, Hòa thượng nhấn mạnh: Nhẫn đễ cho cuộc sống được an vui hạnh phúc, chứ không phải nhẫn là thấp hèn, do đó mong hai Phật tử biết nhường nhịn lẫn nhau, trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng không tránh khỏi những ý kiến bất đồng nhưng chúng ta là người con Phật phải hiểu, thông cảm để có cuộc sống tốt hơn.

1 4

Cô dâu và chú rễ trao nhẫn cho nhau trước sự chứng minh của chư tôn đức và quan viên hai họ

1 3

 Quan cảnh buổi lễ

1 5

Hai bạn trẻ nguyện sống đời sống vợ chồng theo tinh thần Phật giáo

1 6

Hòa thượng Thích Như Tín thay mặt bổn tự trao giấy chứng nhận lễ hằng thuận cho hai Phật tử.

HẠNH HIẾU

 

Các tin tức khác