Tìm kiếm

Bảo vệ sức khỏe răng miệng bằng thực phẩm

03/12/2020 19:49
Chúng ta đều mong muốn có hàm răng trắng sáng và nụ cười tươi trẻ nhưng không phải lúc nào cũng dành thời gian chăm sóc tốt cho hàm răng của mình.
Ngoài việc biện pháp bảo vệ răng như: hạn chế ăn ăn các thực phẩm cứng, nhiều axit, nhiều đường tiềm ẩn nguy cơ tổn thương răng; chải răng thường xuyên và đúng cách, chúng ta có thể hỗ trợ sức khỏe răng miệng bằng các loại củ, quả. 
 
1. Quả táo
 
Các bác sĩ khuyên nên ăn táo mỗi ngày vì giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của loại quả này. Đây cũng là lời khuyên của các nha sĩ, vì táo có tác dụng như “bàn chải răng tự nhiên”, giúp làm sạch các mảng bám thức ăn nhỏ còn sót lại trên răng và vết ố trên răng.
 
2. Quả cam, chanh, quả thơm
 
Các loại quả này đều có chứa vitamin C, bảo vệ nướu răng khỏi bị viêm nhiễm; đồng thời đánh bại các viêm nhiễm gây sâu răng và lỗ hỏng trên răng.
 
3. Quả dâu
 
Để răng sáng bóng hơn, bạn có thể cắt dâu thành lát mỏng rồi chà trực tiếp lên bề mặt của răng hoặc nghiền nhỏ dâu ra và dùng như kem đánh răng. Dâu có chứa malic axit - loại men làm trắng tự nhiên, giúp răng trắng sáng hơn. 
 
4. Quả chuối
 
Chuối là món trái cây giàu dưỡng chất, đặc biệt là nguồn cung potassium, mangesium và manganese. 
 
Với răng miệng, chuối cũng có tác dụng làm sạch và trắng răng. Bạn có thể dùng vỏ chuối (phần vỏ trong) chà lên bề mặt răng mỗi ngày, liên tục trong 2 tuần, độ trắng sáng của răng sẽ được cải thiện; đặc biệt tình trạng nhạy cảm, ê buốt cũng giảm đáng kể.
 
5. Khoai lang
 
Khoai lang chứa nhiều vitamin, cũng giúp bảo vệ men răng và làm trắng răng tự nhiên. 
 
Huệ Trần
(theo Medical Daily)

Các tin tức khác