Tìm kiếm

Ngủ dậy bạn làm 4 việc này giúp sống trường thọ

04/09/2020 17:53
4 thói quen buổi sáng dưới đây giúp thanh lọc cơ thể tốt gan thận, hệ tiêu hóa của bạn.

Uống nước buổi sáng

Thói quen uống nước khi ngủ dậy trước khi ăn sáng, bạn sẽ bổ sung nước cho cơ thể của bạn vô cùng hiệu quả. Bởi sau một giấc ngủ dài cơ thể của bạn cần bổ sung lượng nước đã thiếu hụt. Một cốc nước lọc sẽ giúp cho cơ thể của bạn sẽ được thanh lọc hiệu quả và làm sạch đường ruột của bạn. Hoặc bạn cũng có thể uống 1 cốc nước ấm vào buổi sáng, sẽ giúp bạn điều hòa và làm sạch hệ thống tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường trao đổi chất tốt cho sức khỏe của bạn.

Ngồi thiền 30 phút

Buổi sáng nếu  bạn dành khoảng 30 phút để ngồi thiền sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Bởi nó giúp cho bạn thư giãn về tình thần và khiến cho tâm trạng của bạn thoải mái hơn để đón chào ngày mới.

Bạn hoàn toàn có thể bật nhạc thật nhẹ nhàng, thư giãn. Khi ngồi thiền bạn phải ngôi thẳng người, lưng thẳng không cong xuống, hai chân bắt chéo, hai tay để thoải mái trên đầu gối hoặc kết ấn giúp thư giãn gân cốt tốt cho hệ xương khớp của bạn.

Ăn sáng đầy đủ

Nhiều người do quá bận rộn với cuộc sống nên bỏ bữa sáng hoặc ăn sáng qua loa. Nhưng bữa sáng là một bữa ăn quan trọng trong cả ngày, bởi sau một giấc ngủ dài cơ thể rất cần dưỡng chất để nạp lại năng lượng cho một ngày mới. Khi bạn không ăn sáng hoặc ăn quá sơ sài khiến cơ thể không thể cung cấp đủ lượng đường trong máu, gây cảm giác mệt mỏi, khiến suy kiệt sức khỏe của bạn làm việc không hiệu quả.

Tắm với nước ấm 

Buổi sáng nếu bạn tắm buổi sáng sẽ giúp định dạng hướng máu lưu thông một cách tốt hơn. Khi bạn tắm nước nóng có tác dụng co thắt các mạch máu, bao gồm các tĩnh mạch, thư giãn cơ thể vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, nước nóng còn giúp giải độc tố sẽ được giảm đi đáng kể và kích thích quá trình lưu thông máu trong cơ thể bạn giúp khỏe mạnh.

 

Theo Phụ Nữ Today

 

Các tin tức khác